HotLine: 0274.3555108 - 0933 384 579

Ứng dụng của Hydro trong các lĩnh vực - Máy tạo Hydro PSA

Ngày đăng: 24/02/2021
Hydro được sử dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp; chúng bao gồm gia công kim loại (chủ yếu trong hợp kim kim loại), sản xuất thủy tinh phẳng (hydro được sử dụng làm khí trơ hoặc khí bảo vệ), ngành công nghiệp điện tử (được sử dụng làm chất bảo vệ và khí mang, trong các quá trình lắng đọng, để làm sạch, trong quá trình ăn mòn, trong các quá trình khử, vv), và các ứng dụng trong sản xuất điện, ví dụ để làm mát máy phát điện hoặc để chống ăn mòn trong đường ống nhà máy điện.

Hydro rất linh hoạt và có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Hydro được chia thành 2 ứng dụng chính: 

  • Hydro làm nguyên liệu: Một vai trò có tầm quan trọng đã được công nhận trong nhiều thập kỷ và sẽ tiếp tục phát triển và phát triển.

  • Hydro trong nghành năng lượng: Trong tương lai lĩnh vực này sẽ phát triển vượt bậc. Tính linh hoạt của hydro và khả năng sử dụng đa dạng của nó là lý do tại sao hydro có thể góp phần vào quá trình khử cacbon của các nền kinh tế hiện tại. Vai trò của hydro trong quá trình khử cacbon có thể được tóm tắt như thể hiện trong biểu đồ dưới đây:

Hydro ứng dụng sản xuất phân bón 

Hợp chất hydro-nitơ quan trọng nhất là amoniac (NH3), còn được gọi là azan. Về mặt kỹ thuật, amoniac được thu được trên quy mô lớn bằng quy trình của Haber-Bosch. Quá trình này kết hợp hydro và nitơ với nhau trực tiếp bằng cách tổng hợp. Để đạt được mục tiêu này, trước tiên phải thu được nguyên liệu ban đầu là nitơ và hydro. Trong trường hợp nitơ, điều này đạt được bằng cách tách không khí ở nhiệt độ thấp, trong khi hydro ngày nay có nguồn gốc từ quá trình cải cách hơi khí tự nhiên.

Gần 90% amoniac đi vào sản xuất phân bón. Với mục đích này, một phần lớn amoniac được chuyển thành muối phân bón rắn hoặc sau quá trình oxy hóa có xúc tác, thành axit nitric (HNO3) và muối của nó (nitrat). Nhờ năng lượng bay hơi cao, amoniac cũng được sử dụng trong các nhà máy làm lạnh như một chất làm lạnh thân thiện với môi trường và được sản xuất rẻ; tên kỹ thuật của nó là R-717.

Ứng dụng của hydro trong lĩnh vực công nghiệp

Hydro được sử dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp; chúng bao gồm gia công kim loại (chủ yếu trong hợp kim kim loại), sản xuất thủy tinh phẳng (hydro được sử dụng làm khí trơ hoặc khí bảo vệ), ngành công nghiệp điện tử (được sử dụng làm chất bảo vệ và khí mang, trong các quá trình lắng đọng, để làm sạch, trong quá trình ăn mòn, trong các quá trình khử, vv), và các ứng dụng trong sản xuất điện, ví dụ để làm mát máy phát điện hoặc để chống ăn mòn trong đường ống nhà máy điện.

Quá trình khử trực tiếp quặng sắt - tức là tách oxy từ quặng sắt bằng cách sử dụng hydro và khí tổng hợp - có thể phát triển thành một quy trình công nghiệp quan trọng trong sản xuất thép, bởi vì trong phương pháp lò cao truyền thống, một lượng lớn carbon được giải phóng. Trong khi việc khử trực tiếp bằng khí tự nhiên hiện đã được thiết lập tốt trong sản xuất thép (Hiệp hội Thép Thế giới 2015), các phương pháp sản xuất tương ứng dựa trên hydro cho đến nay chỉ tồn tại ở quy mô thử nghiệm.

Sản xuất nhiên liệu bằng hydro

Hydro được sử dụng để xử lý dầu thô thành nhiên liệu tinh chế, chẳng hạn như xăng và dầu diesel, và cũng để loại bỏ các chất gây ô nhiễm, chẳng hạn như lưu huỳnh, khỏi các nhiên liệu này.

Việc sử dụng hydro trong các nhà máy lọc dầu đã tăng lên trong những năm gần đây vì những lý do khác nhau:

  • Các quy định nghiêm ngặt yêu cầu hàm lượng lưu huỳnh thấp trong dầu diesel

  • Tăng tiêu thụ dầu thô 'nặng' chất lượng thấp, đòi hỏi nhiều hydro hơn để lọc dầu

  • Việc tiêu thụ dầu tăng ở các nền kinh tế đang phát triển như Trung Quốc và Ấn Độ.

Khoảng 75% lượng hydro hiện được tiêu thụ trên toàn thế giới bởi các nhà máy lọc dầu được cung cấp bởi các nhà máy hydro lớn tạo ra hydro từ khí tự nhiên hoặc các nhiên liệu hydrocacbon khác

Hiđro cũng là chất cơ bản quan trọng để sản xuất metanol (CH 3 OH). Quá trình sản xuất metanol (tổng hợp metanol) diễn ra nhờ quá trình hydro hóa cacbon monoxit có xúc tác.

Metanol có thể được sử dụng trực tiếp làm nhiên liệu trong động cơ đốt trong. Nó cũng được sử dụng trong pin nhiên liệu metanol trực tiếp hoặc, sau khi cải tổ, trong pin nhiên liệu PEM. Phụ gia nhiên liệu được sản xuất từ ​​metanol, và nó được sử dụng để chuyển hóa dầu thực vật để tạo thành metyl este (dầu diesel sinh học).

Hydro ứng dụng trong lĩnh vực năng lượng

Trong lĩnh vực năng lượng, hầu hết hydro được sử dụng thông qua Tế bào Nhiên liệu (FC). 

Pin nhiên liệu là một thiết bị điện hóa kết hợp hydro và oxy để sản xuất điện, với nước và nhiệt như các sản phẩm phụ. Ở dạng đơn giản nhất, một pin nhiên liệu bao gồm hai điện cực - một cực dương và một cực âm - với một chất điện phân giữa chúng. Ở cực dương, hydro phản ứng với chất xúc tác, tạo ra một ion mang điện tích dương và một điện tử mang điện tích âm. Khi đó, proton đi qua chất điện phân, trong khi electron di chuyển trong một mạch, tạo ra dòng điện. Ở cực âm, oxy phản ứng với ion và electron, tạo thành nước và nhiệt hữu ích.

Hydro giúp loại bỏ khí thải Co2 trong giao thông

Nhiên liệu hydro được coi là một ứng cử viên sáng giá góp phần vào quá trình loại bỏ cacbon trong lĩnh vực giao thông đường bộ nếu nó được sản xuất từ ​​nguồn năng lượng tái tạo thông qua quá trình điện phân. 

rong trường hợp này, ưu điểm chính của xe điện chạy bằng pin nhiên liệu là không thải ra khí CO2 và các chất ô nhiễm (khí thải ở ống xả chỉ là nước), và hiệu suất của pin nhiên liệu cao hơn so với động cơ đốt trong. Xe khách và xe buýt đô thị, cùng các phương tiện khác, như thiết bị xử lý vật liệu, v.v., là những ví dụ điển hình về công nghệ mới sẵn sàng thương mại hóa hàng loạt trong những năm tới.

Các lựa chọn ứng dụng cho hydro làm nhiên liệu cho tính di động có thể được phân biệt trước hết bằng dạng hóa học hoặc liên kết của hydro và thứ hai bằng bộ chuyển đổi năng lượng bằng cách tạo ra năng lượng lưu trữ trong hydro.

  • Khi sử dụng trực tiếp, hydro phân tử (H2) (tinh khiết) được sử dụng trực tiếp bởi các phương tiện vận chuyển, tức là không cần chuyển đổi thêm, làm nguồn năng lượng. Trong trường hợp này, hydro có thể được sử dụng cả trong động cơ đốt trong và trong pin nhiên liệu (hệ thống pin nhiên liệu).

  • Trong sử dụng gián tiếp, hydro được sử dụng để sản xuất các nguồn năng lượng cuối cùng hoặc được chuyển đổi bằng các bước chuyển đổi bổ sung thành nhiên liệu chứa hydro ở dạng khí hoặc lỏng. Các nhiên liệu PtG (Power-to-Gas) và PtL (Power-to-Liquids) như vậy sau đó có thể được sử dụng trong động cơ nhiệt. Cũng có thể sử dụng trong pin nhiên liệu (trong một số trường hợp), bằng cách sử dụng máy cải tiến, nhưng nó không hiệu quả về mặt kinh tế.

Địa điểm bán máy tạo khí hydro

Oxymat cung cấp nhiều loại máy tạo hydro tại chỗ với chất lượng đẳng cấp thế giới. Hydro được sử dụng trong nhiều ứng dụng như sản xuất thực phẩm và điện tử, và gần đây đã được sử dụng làm nhiên liệu trong giao thông và trong các hệ thống sưởi ấm thân thiện với môi trường . Sản xuất hydro tại chỗ loại bỏ nhu cầu cung cấp số lượng lớn hoặc xi lanh. Máy tạo hydro tại chỗ Oxymat được thiết kế để đáp ứng một số lượng lớn các yêu cầu ứng dụng và nằm trong khoảng từ 1,33 m3 / h đến 170,6m3 / h với độ tinh khiết lên đến 99,9995%.

Công ty TNHH TM & DV - KT PHÚ TÍN chuyên cung cấp các sản phẩm máy nén khí, máy tạo khí nito, máy tạo khí oxy. Cam kết:

Giá thành rẻ cạnh tranh nhất thị trường

Hỗ trợ lắp đặt thay thế phụ tùng

Được phục vụ bởi đội ngũ kỹ thuật viên kinh nghiệm lâu năm, chuyên nghiệp.

Đảm bảo chất lượng, bảo hành dài hạn

Cam kết giao hàng đúng hẹn, vận chuyển nhanh chóng

Chế độ bảo hành đầy đủ.

Địa chỉ: Đại lộ Bình Dương - Ấp 3 Xã Thới Hòa - Bến Cát - Bình Dương. 

SĐT: 0274.3555108 - 0933 384 579

Website: https://phutin.com/

Gmail: sales.phutin@gmail.com, kinhdoanh@phutin.com
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Ứng dụng của máy phát Hydro

Kết nối với chúng tôi

Liên hệ

Công ty TNHH TM & DV - KT PHÚ TÍN
Thửa đất số 1356 , Tờ bản đồ số 33,Đại Lộ Bình Dương, Khu phố 3A, P. Thới Hòa, T.X Bến Cát, T. Bình Dương.
Zalo , Viber , webchat: 0933384579
Điện thoại: 0274.3555108 - 0933 384 579
Điện thoại Giao hàng: 0650.3555109
 Email: kinhdoanh@phutin.com