HotLine: 0274.3555108 - 0933 384 579

Ứng dụng của Nitơ trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống

Ngày đăng: 16/01/2021
Nitơ là một loại khí trơ, không màu và không mùi và nitơ cấp thực phẩm (nitơ có độ tinh khiết ít nhất là 99%) không có tác dụng bất lợi đối với thực phẩm hoặc đồ uống mà nó tiếp xúc. Trên thực tế, nó cực kỳ có lợi trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống vì nó có thể được sử dụng để thay thế oxy và do đó ngăn chặn quá trình oxy hóa gây hư hỏng thực phẩm và đồ uống.

Nitơ là một loại khí trơ, không màu và không mùi và nitơ cấp thực phẩm (nitơ có độ tinh khiết ít nhất là 99%) không có tác dụng bất lợi đối với thực phẩm hoặc đồ uống mà nó tiếp xúc. Trên thực tế, nó cực kỳ có lợi trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống vì nó có thể được sử dụng để thay thế oxy và do đó ngăn chặn quá trình oxy hóa gây hư hỏng thực phẩm và đồ uống.

Nitơ để chế biến thực phẩm

Một cách sử dụng phổ biến đối với khí nitơ trong chế biến thực phẩm là để sục khí thực phẩm. Sục khí là một kỹ thuật phổ biến trong sản xuất sô cô la - nơi sôcôla được trộn với khí dưới áp suất để tạo ra socola 'sủi bọt'. Công ty đầu tiên sản xuất hàng loạt sô cô la có ga là Công ty Rowantree đã tung ra thanh Aero vào năm 1935, và các công ty bánh kẹo khác đã nhanh chóng làm theo. Khí nitơ được sử dụng để sục khí sôcôla, nó tạo ra sôcôla có bọt khí nhỏ (bong bóng nhỏ hơn). Ngoài ra, carbon dioxide có thể được sử dụng để tạo ra các bong bóng lớn hơn.

Nitơ để đóng gói và bảo quản thực phẩm

Bao bì ni-tơ trong ngành thực phẩm vô cùng phổ biến. Nitơ thường được sử dụng để đóng gói khí quyển đã sửa đổi (MAP). Khi thực phẩm bắt đầu hư hỏng ngay sau khi chúng được chọn hoặc chuẩn bị đóng gói, điều quan trọng đối với ngành công nghiệp thực phẩm là phải bảo quản chúng càng lâu càng tốt, để chúng không bị hư hỏng khi đến tay người tiêu dùng. Đây là lý do tại sao MAP được sử dụng.

Bằng cách điều chỉnh bầu không khí của bao bì thực phẩm bằng nitơ, oxy sẽ được đẩy ra khỏi bao bì, điều này làm giảm đáng kể khả năng thực phẩm bị oxy hóa và chuyển sang thiu hoặc ôi thiu, đồng thời làm tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm. Điều này có nghĩa là các công ty sử dụng bao bì nitơ có thể tăng cơ hội xuất khẩu, vì thực phẩm của họ sẽ có thể đi được quãng đường xa hơn mà không bị hư hỏng. Bao bì nitơ cũng bảo tồn giá trị dinh dưỡng, kết cấu, hương vị của thực phẩm.

Nitơ cho rượu vang và đồ uống

Tương tự như nitơ dùng để đóng gói thực phẩm, mục đích chính của nitơ trong quá trình sản xuất rượu là loại bỏ và ngăn ôxy tiếp xúc với rượu. Điều này, một lần nữa, để ngăn chặn quá trình oxy hóa làm hỏng rượu vang, đó là lý do tại sao điều quan trọng là sử dụng nitơ cấp thực phẩm. Quá trình oxy hóa là lý do tại sao một chai rượu sau khi mở nắp, nó chỉ có thể ngon miệng trong vài ngày - rượu tiếp xúc với oxy càng lâu thì rượu càng ít uống (chua hơn hoặc giống như giấm).

Nitơ được sử dụng để ngăn chặn quá trình oxy hóa rượu vang theo một số cách. Vì rượu vang có chứa một số oxy được tạo ra từ quá trình lên men, nên quá trình phun ra nitơ được sử dụng để chống lại điều này. Sự sủi bọt khí nitơ đưa các bọt khí nhỏ vào rượu, chúng tự gắn với ôxy và cuốn nó ra khỏi rượu.

Xả nitơ là một công dụng khác của nitơ trong quá trình sản xuất rượu vang. Rượu được di chuyển giữa các thùng và bình như một phần của quá trình lưu trữ (ngăn chặn sự hình thành trầm tích). Các ống mềm được sử dụng để di chuyển rượu giữa các bình được xả bằng nitơ, để loại bỏ bất kỳ oxy nào có thể tiếp xúc với rượu và gây ra quá trình oxy hóa. Bạn có thể tìm hiểu thêm về xả nitơ và các ứng dụng khác của nitơ trong quá trình sản xuất rượu 

Tạo khí Nito tại chỗ cho ngành thực phẩm và đồ uống

Mặc dù nitơ được sử dụng phổ biến trong các cơ sở sản xuất thực phẩm và đồ uống hiện đại, nhưng nó thường được cung cấp trong các bình khí lạc hậu và bất tiện. Những xi lanh này rất phức tạp khi sử dụng, đòi hỏi phải giám sát, thay đổi quá trình và các đơn đặt hàng và giao hàng lặp lại. Hơn hết, khí nitơ cung cấp trong bình thường xuyên tăng giá, gây khó khăn cho việc tính chi phí cung cấp nitơ vào ngân sách hoạt động.

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Công ty TNHH TM & DV - KT PHÚ TÍN chuyên cung cấp các sản phẩm máy nén khí, máy tạo khí nito, máy tạo khí oxy. Cam kết:

Giá thành rẻ cạnh tranh nhất thị trường

Hỗ trợ lắp đặt thay thế phụ tùng

Được phục vụ bởi đội ngũ kỹ thuật viên kinh nghiệm lâu năm, chuyên nghiệp.

Đảm bảo chất lượng, bảo hành dài hạn

Cam kết giao hàng đúng hẹn, vận chuyển nhanh chóng

Chế độ bảo hành đầy đủ.

Địa chỉ: Đại lộ Bình Dương - Ấp 3 Xã Thới Hòa - Bến Cát - Bình Dương. 

SĐT: 0274.3555108 - 0933 384 579

Website: https://phutin.com/

Gmail: sales.phutin@gmail.com, kinhdoanh@phutin.com

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Ứng dụng của máy tạo khí nitơ

Kết nối với chúng tôi

Liên hệ

Công ty TNHH TM & DV - KT PHÚ TÍN
Thửa đất số 1356 , Tờ bản đồ số 33,Đại Lộ Bình Dương, Khu phố 3A, P. Thới Hòa, T.X Bến Cát, T. Bình Dương.
Zalo , Viber , webchat: 0933384579
Điện thoại: 0274.3555108 - 0933 384 579
Điện thoại Giao hàng: 0650.3555109
 Email: kinhdoanh@phutin.com